Công ty TNHH Tin học và Nhà trường | Shop |

Hotline: 024.22469368
Trang chủ

Bài viết

Sản phẩm

Tủ sách CS4S

Hướng dẫn thanh toán

Kho phần mềm

Liên hệ
    Đăng nhập | Đăng ký

THNT Shop - Tủ sách CS4S


Python lập trình thuật toán

Mã sản phẩm: Python_thuat_toan

Mô tả: Tên cuốn sách là Python lập trình thuật toán, một cuốn sách mới, và có lẽ là đầu tiên trình bày về lập trình Python nhưng là lập trình thuật toán.
Python – lập trình thuật toán là cuốn sách tiếp theo cuốn Nhập môn thuật toán (ký hiệu cuốn sách này là [NMTT]) vừa được phát hành trước đó. Cuốn sách này không viết về cách lập trình Python như một ngôn ngữ lập trình bình thường, mà viết về cách lập trình, cài đặt thuật toán bằng Python. Trong cuốn sách này sẽ trình bày chi tiết cách cài đặt toàn bộ các thuật toán đã được mô tả trong cuốn sách [NMTT].


Giá bán: 95,000 VNĐ

Sau đây là mô tả chi tiết hơn các điểm đặc biệt của cuốn sách này.

1. Mục đích chính cúa sách là triển khai cài đặt toàn bộ các thuật toán đã được mô tả trong cuốn sách [NMTT]. Vì vậy nội dung các chương của cuốn sách này về đại cương sẽ giống cuốn sách [NMTT]. Nội dung các chương của sách như sau:

Chương 1. Thuật toán là gì.

Chương 2. Tìm kiếm và sắp xếp. Thuật toán trâu bò.

Chương 3. Đệ quy.

Chương 4. Chia để trị.

Chương 5. Giải thuật tham lam.

Chương 6. Quy hoạch động.

Chương 7. Các cấu trúc dữ liệu cơ bản. Cấu trúc cây.

Chương 8. Thuật toán trên đồ thị.

Chương 9. Tìm kiếm vét cạn quay lui.

2. Tất cả các thuật toán đã được đánh số và đặt tên trong [NMTT] sẽ được đánh số lại giống như vậy trong cuốn sách này. Ngoài các hàm, thủ tục mô tả nội dung các thuật toán, trong cuốn sách này sẽ có thêm mô tả các chương trình hoàn chỉnh (listing) trên Python. Hệ thống đánh số các listing hoàn chỉnh sẽ không gắn liền với đánh số thuật toán và được đánh số lại trong sách này.

3. Tất cả các thuật toán được cài đặt và mô tả bằng chương trình trong cuốn sách này sẽ không có phần suy luận, không có chứng minh và phân tích đánh giá. Những nội dung này đã có đầy đủ trong cuốn sách [NMTT]. Tuy nhiên tất cả các chương trình cài đặt thuật toán của cuốn sách này đều sẽ nhắc lại thông tin về độ phức tạp thời gian của thuật toán.

4. Riêng chương 8 của cuốn sách này sẽ mô tả sâu hơn, kỹ hơn các cấu trúc dữ liệu cơ bản có thể thiết lập trên Python. Trong chương 8 sẽ trình bày kỹ:

- Tất cả các cách và phương án cài đặt ngăn xếp (stack) và hàng đợi (queue) trên Python. Sách đã đưa ra tối thiểu 3 phương án cho mỗi loại dữ liệu trên.

- Cấu trúc danh sách liên kết cũng được mô tả rất kỹ. Trong sách này trình bày 3 mô hình danh sách liên kết khác nhau cho cấu trúc dữ liệu này.

- Cấu trúc hàng đợi ưu tiên cũng được mô tả kỹ và sâu hơn so với cuốn sách [NMTT]. Đặc biệt trong sách đã mô tả mô hình Indexed Priority Queue, mô hình hàng đợi ưu tiên đặc biệt được sử dụng cho thuật toán Dijstra.

5. Trong chương 1 của sách có bảng mô tả độ phức tạp thời gian chạy các lệnh chính trên các cấu trúc dữ liệu cơ bản nhất của Python là danh sách (list), tập hợp (set) và từ điển (dict). Các bảng thông tin này rất quan trọng cho các bạn muốn tìm hiểu thuật toán, giải toán bằng lập trình trên Python.

Như vậy cuốn sách này kết hợp với sách [NMTT] sẽ là một bổ sung hoàn chỉnh cho toàn bộ kiến thức nhập môn thuật toán nằm trong chương trình phân môn Khoa học máy tính trong chương trình GDPT 2018, định hướng lập trình trên Python là ngôn ngữ lập trình chính sẽ được đưa vào các nhà trường phổ thông từ năm học 2022-2023.

Cuốn sách này dành cho đối tượng là giáo viên đang dạy Tin học trong các nhà trường phổ thông, đặc biệt là cấp THPT. Tuy nhiên giáo viên đang giảng dạy đại học hoàn toàn có thể tham khảo. Sách cũng dành cho đối tượng là học sinh các cấp THCS từ lớp 8 trở lên, học sinh cấp THPT và sinh viên các trường đại học.

Sách này cũng dành cho tất cả mọi người những ai đang quan tâm đến định hướng thuật toán, lập trình thuật toán và Python.

Cuốn sách này có thể được dùng cho các đối tượng độc giả sau:

- Sách tham khảo dành cho giáo viên tin học các trường THCS và THPT dùng để nâng cao kiến thức, giúp giáo viên dạy tốt hơn môn Tin học trong nhà trường phổ thông.

- Sách dành cho các em học sinh giỏi cấp THCS và THPT muốn tự học và khám phá những kiến thức mới mẻ của phân môn khoa học máy tính trong chương trình Tin học mới.

- Sách có thể dùng cho các lớp chuyên tin, luyện thi học sinh giỏi, cho các đội tuyển chuẩn bị thi học sinh giỏi Tin học theo hướng thuật toán.

Các sản phẩm cùng loại:

Nhập môn thuật toán


Giá bán: 215,000 VNĐ

Cuốn sách này được viết hướng đến người đọc là giáo viên và học sinh từ cấp THCS lớp 8 trở lên theo nội dung lõi của định hướng khoa học máy tính trong nhà trường: Thuật toán. Đây có lẽ là cuốn sách đầu tiên được viết theo hướng này với kiến thức nhập môn lý thuyết thuật toán dành cho lứa tuổi học sinh.

Chi tiết...

   

Tuyển tập đề thi Tin học trẻ


Giá bán: 250,000 VNĐ

Đây là cuốn sách đầu tiên tuyển tập các đề thi Scratch trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc và các tỉnh, thành phố từ năm 2017 đến nay. Trong sách có đầy đủ các đề Scratch tại vòng thi Tin học trẻ chung kết toàn quốc và hơn 250 đề thi Tin học trẻ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Chi tiết...

   

Lời giải bài tập Python cơ bản


Giá bán: 75,000 VNĐ

Đây là cuốn sách Lời giải bài tập của cuốn Python cơ bản đã phát hành trước đây. Cuốn sách này được viết theo yêu cầu của rất nhiều bạn học sinh và giáo viên muốn có một cuốn sách tập hợp lời giải các bài tập như vậy.

Trong sách này sẽ có đầy đủ lời giải, đáp số, hướng dẫn, chương trình chi tiết cho tất cả 354 bài tập của cuốn sách Python cơ bản đã phát hành trước đó. 

Chi tiết...

   

Python cơ bản


Giá bán: 125,000 VNĐ

Sách Pyhon cơ bản là cuốn sách đầu tiên, cơ bản, dành cho người mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình này.

Sách dày 254 trang, bao gồm 16 chương, cùng với trên 350 bài tập từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp cho mọi đối tượng từ cấp THCS, THPT hoặc sinh viên đại học. Sách cũng có thể dùng cho giáo viên dạy Tin học các trường phổ thông và đại học.

Chi tiết...

   

Thiết kế phần mềm giáo dục- Volume 1


Giá bán: 70,000 VNĐ

Đây là cuốn sách đầu tiên của Bộ sách Thiết kế phần mềm giáo dục. Bộ sách sẽ có nhiều tập (volume) và đây là volume đầu tiên. Trong cuốn sách này sẽ trình bày chi tiết phần thiết kế và lập trình hơn 20 PHẦN MỀM GIÁO DỤC cụ thể trên môi trường lập trình Scratch. Tất cả các phần mềm này đều có nội dung hướng đến người dùng là học sinh và giáo viên các cấp học Tiểu học (hoặc có thể Mầm non, Mẫu giáo). Các phần mềm được trình bày trong cuốn sách này thuộc nhóm các chương trình có kịch bản đơn giản, nhằm bước đầu luyện cho học sinh tập làm quen với các công việc phân tích, thiết kế phần mềm.

Chi tiết...

   

Sách 20 bài tập lập trình Scratch - Tập 5


Giá bán: 55,000 VNĐ

Cuốn sách cuối cùng của bộ 5 tập bộ sách 20 bài tập lập trình Scratch. Ngoài các bài tập tiêu biểu và lời giải chi tiết có thêm phần Phụ lục sách bao gồm 40 câu hỏi và bài tập luyện xử lý số và xâu ký tự trong Scratch.

Chi tiết...

   

Sách Thiết kế phần mềm và Trò chơi giáo dục


Giá bán: 300,000 VNĐ

Cuốn sách nâng cao hướng dẫn thiết kế, mô tả các bước hoàn thiện phần mềm và trò chơi giáo dục. Sách bao gồm 10 chủ đề, mỗi chủ đề gồm nhiều phần mềm tương ứng. Mỗi phần mềm được trình bày theo:

- Kịch bản và thiết kế nhân vật.

- Thiết kế hệ thống thông tin lõi.

- Sơ đồ hoạt động và lập trình chi tiết.

Chi tiết...

   

Sách 20 bài tập lập trình Scratch - Tập 4


Giá bán: 55,000 VNĐ

Sách này bao gồm các bài tâp và lời giải của cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc 2018 và các phần mềm trong Trại sáng tạo – Công nghệ toàn quốc lần thứ nhất.

Chi tiết...

   

Sách 20 bài tập lập trình Scratch - Tập 3


Giá bán: 55,000 VNĐ

Ngoài các bài tập tiêu biểu và lời giải chi tiết có thêm phần mở rộng để HS làm quen với những khái niệm mới của lập trình và tạo ra các chương trình hoàn chỉnh và đa dạng hơn. Sách có 22 bài tập.

Chi tiết...

   

Tự học lập trình Scratch


Giá bán: 220,000 VNĐ

Cuốn sách bao quát tất cả các chủ đề chính của môi trường lập trình Scratch bao gồm: chuyển động, đồ họa, âm thanh, hội thoại, cảm biến, biến nhớ, xử lý số - xâu ký tự - mảng, thủ tục và clone. Đối tượng của sách là giáo viên, học sinh tất cả các cấp từ Tiểu học, THCS, THPT. Sách bao gồm 5 chương, 25 bài học với hơn 450 bài tập từ dễ đến khó.

Chi tiết...

   

Sách 20 bài tập lập trình Scratch - Tập 2


Giá bán: 55,000 VNĐ

Trong cuốn sách này có cả các bài tập có trong đề thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2017 và lời giải chi tiết dành cho các lớp học cơ bản đến nâng cao.

Chi tiết...

   

Sách 20 bài tập lập trình Scratch - Tập 1


Giá bán: 55,000 VNĐ

Sách bao gồm các bài tập tiêu biểu và lời giải chi tiết dành cho các lớp học từ cơ bản đến nâng cao được sắp xếp từ dễ đến khó

Chi tiết...

   

 
CÔNG TY TNHH TIN HỌC VÀ NHÀ TRƯỜNG
 
Phòng 1407 - Nhà 17T2 - Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 024.22469368
Email: kinhdoanh@tinhocnhatruong.vn

© 2020 Công ty TNHH Tin học và Nhà trường - ĐCĐK: Nhà 6, ngõ 518, phố Đội Cấn, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, Việt Nam. GPĐKKD số: 0109095257 do Sở KHĐT Tp.Hà Nội cấp ngày 20/02/2020.
Email: kinhdoanh@tinhocnhatruong.vn. Điện thoại: 024.22469368. Fax: 024.22469368