Hotline: 024.22469368
Trang chủ

Bài viết

Sản phẩm

Tủ sách CS4S

Hướng dẫn thanh toán

Kho phần mềm

Liên hệ
    Đăng nhập | Đăng ký
STKB và bài toán xếp Thời khóa biểu

Tinh chỉnh dữ liệu là một trong những chức năng chính nhất của phần mềm STKB. Chức năng này cho phép người dùng thực hiện các thao tác tinh chỉnh, làm đẹp thời khóa biểu sau khi đã xếp xong hoặc gần xong. Các thuật toán tinh chỉnh (không tối ưu) đã được xây dựng trong phần mềm TKB phiên bản trước đây là CX, FPR, DPR, DPR-1e.

Thuật toán tinh chỉnh tối ưu OpFPR là một nâng cấp quan trọng cuối cùng cho tất cả các thuật toán tinh chỉnh quan trọng của phần mềm. Các thuật toán quan trọng nhất của phần mềm STKB bao gồm CX, DPR, FPR nay đều đã được nâng cấp lên để trở thành "tối ưu" với các tên gọi mới: OpFPR, OpCX, OpDPR.

Thuật toán này dựa hoàn toàn trên thuật toán Thay đổi vị trí cố định FPR đã có sẵn của phần mềm STKB.

Thuật toán thay đổi vị trí cố định FPR là một trong những thuật toán rất hữu hiệu được dùng thường xuyên trong phần mềm STKB. Hiện tại FPR đã hỗ trợ cho tất cả các mô hình dữ liệu TKB hiện có bao gồm cả mô hình phòng học bộ môn và đa năng.

CX là một thuật toán quan trọng trong phần mềm STKB. Bài viết này sẽ mô tả mô hình của thuật toán này trong phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu STKB.

Chú ý rằng không được nhầm lần giữa thuật toán CX và lệnh CX trong phần mềm STKB.

Phần mềm STKB từ các phiên bản trước có một chức năng rất quan trọng đó là tự động đánh giá các lệnh tinh chỉnh dữ liệu thời khóa biểu thông qua đánh giá các giáo viên tham gia vào lệnh tinh chỉnh dữ liệu này.

Công cụ này sẽ giúp người xếp thời khóa biểu có thêm một công cụ hỗ trợ tốt cho việc quan sát, đánh giá một lệnh tinh chỉnh dữ liệu là "tốt" hay "xấu", thông qua đó ra quyết định có sử dụng kết quả của lệnh này hay không.

Phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu là một trong những hướng phần mềm quan trọng nhất của công ty Tin học & Nhà trường. Phần mềm Hỗ trợ xếp thời khóa biểu cho các nhà trường phổ thông STKB cho đến nay đã có hơn 30 năm liên tục phát triển. Phần mềm STKB có nhiều tính năng phát triển đột phá vào việc đánh giá và tối ưu hóa dữ liệu thời khóa biểu giáo viên và hỗ trợ hoàn toàn mô hình lớp học 2 buổi.

1 2
 
CÔNG TY TNHH TIN HỌC VÀ NHÀ TRƯỜNG
 
Phòng 1407 - Nhà 17T2 - Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 024.22469368
Email: kinhdoanh@tinhocnhatruong.vn

© 2020 Công ty TNHH Tin học và Nhà trường - ĐCĐK: Nhà 6, ngõ 518, phố Đội Cấn, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, Việt Nam. GPĐKKD số: 0109095257 do Sở KHĐT Tp.Hà Nội cấp ngày 20/02/2020.
Email: kinhdoanh@tinhocnhatruong.vn. Điện thoại: 024.22469368. Fax: 024.22469368