Hotline: 024.22469368
Trang chủ

Bài viết

Sản phẩm

Tủ sách CS4S

Hướng dẫn thanh toán

Kho phần mềm

Liên hệ
    Đăng nhập | Đăng ký
STKB và bài toán xếp Thời khóa biểu

Kính gửi: Ban Giám hiệu nhà trường THPT & THCS trên địa bàn TP Hà Nội.

Chúng tôi xin vui mừng thông báo với các nhà trường về sự ra đời của bảng nâng cấp đặc biệt của phần mềm xếp thời khóa biểu của chúng tôi: bản nâng cấp STKB 1.0.

Video hướng dẫn cách tạo phòng học bộ môn. Ví dụ tại một trường THCS có 2 phòng thực hành tin học. Trong đó:
- Khối 6, 8 học ở phòng Tin học 1 hoặc Tin học 2
- Khối 7 chỉ học tại phòng Tin học 1
- Khối 9 chỉ học tại phòng Tin học 2

Do Gmail tăng cường tính năng bảo mật nên để gửi được email từ phần mềm STKB, ta sẽ phải tạo mật khẩu ứng dụng để sử dụng trong việc gửi thư.

Do trang web tinhocnhatruong.vn chưa đăng ký cấp chứng chỉ bảo mật nên các phần mềm được tải xuống từ website sẽ được cảnh báo là không an toàn và có nguy hiểm. Video dưới đây sẽ hướng dẫn thầy cô cách tải phần mềm STKB bằng trình duyệt Microsoft Edge, làm tương tự với trình duyệt Google Chrome và hướng dẫn cách cài STKB trên máy tính cài đặt HĐH WIndows 10 khi xuất hiện thông báo: Windows protected your PC

Do nhiều trường khi đặt khung thời khóa biểu để cố định tiết HOP quá nhiều trong yêu cầu rằng buộc của GV để cố định ngày nghỉ làm cho phần mềm không thể xếp được 100%. Video này hướng dẫn các thầy cô cách xếp các tiết còn bị thiếu trên Khung nhìn (Mainloop) thời khóa biểu.

Kính gửi: Ban Giám hiệu nhà trường Tiểu học, THCS, THPT.

Nhân dịp năm học mới 2020-2021, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cám ơn đến các nhà trường thời gian qua đã sử dụng phần mềm Xếp thời khóa biểu STKB 1.0 của chúng tôi. Xin chúc các nhà trường một năm mới thành công và đạt thật nhiều thành tích trong học tập và giảng dạy.

Phần mềm Xếp thời khóa biểu Nhà trường là một trong những phần mềm quan trọng nhất của công ty Tin học & Nhà trường. Với trên 30 năm liên tục phát triển, STKB là biểu tượng của phần mềm ứng dụng CNTT thành công nhất trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam. STKB đã lần đầu tiên hỗ trợ cho thời khóa biểu xếp cả chủ nhật, suốt 7 ngày trong tuần, rất phù hợp với tất cả các loại, kiểu nhà trường của Việt Nam, đặc biệt trong thời gian chống dịch Covid này.

Phần mềm Xếp thời khóa biểu Nhà trường là một trong những phần mềm quan trọng nhất của công ty Tin học & Nhà trường. Với trên 30 năm liên tục phát triển, STKB là biểu tượng của phần mềm ứng dụng CNTT thành công nhất trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam. STKB đã lần đầu tiên hỗ trợ cho thời khóa biểu xếp cả chủ nhật, suốt 7 ngày trong tuần, rất phù hợp với tất cả các loại, kiểu nhà trường của Việt Nam, đặc biệt trong thời gian chống dịch Covid này.

Kính gửi: Ban Giám hiệu nhà trường THPT & THCS trên địa bàn TP Hà Nội.

Chúng tôi xin vui mừng thông báo với các nhà trường về sự ra đời của bảng nâng cấp đặc biệt của phần mềm xếp thời khóa biểu của chúng tôi: bản nâng cấp STKB 1.0.

Phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu là một trong những phần mềm quan trọng nhất của công ty Tin học & Nhà trường. Với trên 30 năm liên tục phát triển, STKB là biểu tượng của phần mềm ứng dụng CNTT thành công nhất trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam. Phiên bản STKB có nhiều tính năng phát triển đột phá vào việc đánh giá, tối ưu hóa dữ liệu thời khóa biểu giáo viên và hỗ trợ hoàn toàn mô hình các lớp học hai buổi..

Trên thực tế trong các nhà trường Việt Nam hay xẩy ra nhu cầu sau: thay đổi, chuyển đổi toàn bộ TKB nhà trường từ buổi này sang buổi khác và ngược lại. Ví dụ có yêu cầu chuyển đổi thời khóa biểu thứ 5 và thứ 7: thứ 5 từ nay sẽ dùng thời khóa biểu thứ 7, và ngược lại, thứ 7 sẽ dùng TKB thứ 5.

Lệnh Show All Room  đưa vào 1 giao diện mới cho phép quan sát đồng thời các phòng học trong nhà trường, bài viết này giới thiệu chi tiết chức năng này của phần mềm TKB.

Trong các phiên bản trước đây của phần mềm STKB, người dùng chỉ được thao tác trên các TKB lớp và giáo viên và không thể thao tác được trên các TKB phòng. Giờ đây người xếp thời khóa biểu có thể thao tác trực tiếp trên các thời khóa biểu phòng học tương tự như thao tác trên các thời khóa biểu lớp hay giáo viên trong mọi giao diện tinh chỉnh dữ liệu thời khóa biểu của phần mềm.

Như chúng ta đã biết, khái niệm phòng học bộ môn (và đa năng) đã được đưa vào phần mềm từ lâu và đã có rất nhiều chức năng mới được phát triển của phần mềm liên quan đến các phòng học này.

Môn học được sắp xếp học trong các phòng học bộ môn được gọi là môn thực hành.

Trong phần mềm STKB, các thuật toán tinh chỉnh dữ liệu đóng vai trò rất quan trọng, là cái lõi sức mạnh của phần mềm này. Các thuật toán tinh chỉnh dữ liệu này mang lại cho người dùng các công cụ sắc bén trong quá trình tinh chỉnh và tối ưu hóa dữ liệu thời khóa biểu, thỏa mãn các nhu cầu khác nhau của giáo viên trong nhà trường.

Tinh chỉnh dữ liệu là một trong những chức năng chính nhất của phần mềm STKB. Chức năng này cho phép người dùng thực hiện các thao tác tinh chỉnh, làm đẹp thời khóa biểu sau khi đã xếp xong hoặc gần xong. Các thuật toán tinh chỉnh (không tối ưu) đã được xây dựng trong phần mềm TKB phiên bản trước đây là CX, FPR, DPR, DPR-1e.

Thuật toán tinh chỉnh tối ưu OpFPR là một nâng cấp quan trọng cuối cùng cho tất cả các thuật toán tinh chỉnh quan trọng của phần mềm. Các thuật toán quan trọng nhất của phần mềm STKB bao gồm CX, DPR, FPR nay đều đã được nâng cấp lên để trở thành "tối ưu" với các tên gọi mới: OpFPR, OpCX, OpDPR.

Thuật toán này dựa hoàn toàn trên thuật toán Thay đổi vị trí cố định FPR đã có sẵn của phần mềm STKB.

Thuật toán thay đổi vị trí cố định FPR là một trong những thuật toán rất hữu hiệu được dùng thường xuyên trong phần mềm STKB. Hiện tại FPR đã hỗ trợ cho tất cả các mô hình dữ liệu TKB hiện có bao gồm cả mô hình phòng học bộ môn và đa năng.

CX là một thuật toán quan trọng trong phần mềm STKB. Bài viết này sẽ mô tả mô hình của thuật toán này trong phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu STKB.

Chú ý rằng không được nhầm lần giữa thuật toán CX và lệnh CX trong phần mềm STKB.

Phần mềm STKB từ các phiên bản trước có một chức năng rất quan trọng đó là tự động đánh giá các lệnh tinh chỉnh dữ liệu thời khóa biểu thông qua đánh giá các giáo viên tham gia vào lệnh tinh chỉnh dữ liệu này.

Công cụ này sẽ giúp người xếp thời khóa biểu có thêm một công cụ hỗ trợ tốt cho việc quan sát, đánh giá một lệnh tinh chỉnh dữ liệu là "tốt" hay "xấu", thông qua đó ra quyết định có sử dụng kết quả của lệnh này hay không.

1 2
 
CÔNG TY TNHH TIN HỌC VÀ NHÀ TRƯỜNG
 
Phòng 1407 - Nhà 17T2 - Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 024.22469368
Email: kinhdoanh@tinhocnhatruong.vn

© 2020 Công ty TNHH Tin học và Nhà trường - ĐCĐK: Nhà 6, ngõ 518, phố Đội Cấn, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, Việt Nam. GPĐKKD số: 0109095257 do Sở KHĐT Tp.Hà Nội cấp ngày 20/02/2020.
Email: kinhdoanh@tinhocnhatruong.vn. Điện thoại: 024.22469368. Fax: 024.22469368