Hotline: 024.22469368
Trang chủ

Bài viết

Sản phẩm

Tủ sách CS4S

Hướng dẫn thanh toán

Kho phần mềm

Liên hệ
    Đăng nhập | Đăng ký
STKB và bài toán xếp Thời khóa biểu

Phiên bản mới STB 4.5 đã chốt lại chính thức mô hình "lớp 2b" để tránh một số hiểu nhầm về mô hình các lớp này với khái niệm "lớp học 2 buổi". Bổ sung thêm 1 khuôn dạng in thời khóa biểu quan trọng, đặc biệt là khuôn dạng in thời khóa biểu theo từng nhóm, tổ giáo viên.
Phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu STKB được thiết kế để hỗ trợ các nhà trường với mô hình lớp học như sau:
- Các lớp học trong nhà trường có thể học 1 buổi hoặc 2 buổi.
- Tất cả các lớp trong nhà trường có thể được phân công học độc lập sáng, chiều. Điều này có nghĩa mỗi lớp nếu học 2 buổi sẽ có thể được phân công học các môn học khác nhau theo sáng và chiều. Các giáo viên được phân công giảng dạy khác nhau theo cùng môn học sáng, chiều.

Phiên bản mới STKB 4.0 bổ sung thêm một lệnh đặc biệt: MainLoop2b. Đây là tính năng đặc biệt tương tự Mainloop nhưng chỉ áp dụng cho mô hình nhà trường với lớp 2b. Tính năng này sẽ giúp cho các trường có mô hình lớp 2b có thể thực hiện các thao tác quan sát, tinh chỉnh dữ liệu thời khóa biểu trên màn hình bao gồm toàn bộ 2 buổi sáng, chiều, 10 tiết của nhà trường.

Phần mềm STKB 3.0 đã hỗ trợ hoàn toàn cho các nhà trường khi áp dụng học với CT Giáo dục Phổ thông mới 2018 (viết tắt là CTGD mới, hay CTGDPT-2018). Hơn nữa phần mềm sẽ hỗ trợ cho tất cả các nhà trường trong quá trình chuyển đổi hiện nay: Vừa dùng được với mô hình cũ hiện tại, vừa dùng được cho các lớp học CTGD mới.

Lần nâng cấp này của STKB lên 3.0 đánh dấu một bước phát triển nữa của phần mềm, tăng cường chức năng và hỗ trợ các nhà trường trên toàn quốc theo mô hình CT GDPT mới. Sau đây là tổng quan các tính năng mới nhất của phiên bản STKB 3.0.

Phần mềm STKB 2.0 lần đầu tiên đã hỗ trợ cho các nhà trường khi áp dụng học với CT Giáo dục Phổ thông mới 2018 (viết tắt là CTGD mới, hay CTGDPT-2018). Hơn nữa phần mềm sẽ hỗ trợ cho tất cả các nhà trường trong quá trình chuyển đổi hiện nay: Vừa dùng được với mô hình cũ hiện nay, vừa dùng được cho các lớp học CTGD mới.

Kính gửi: Ban Giám hiệu nhà trường TIỂU HỌC, THPT & THCS

Để xếp được thời khóa biểu năm học 2021-2022 theo chương trình GDPT mới: ĐẸP - TỐI ƯU nhất, Công ty Tin học & Nhà Trường sẽ mở lớp tập huấn giáo viên,  hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm xếp thời khóa biểu. Lớp học sẽ được tiến hành trực tuyến  

Phần mềm STKB (School Timetable System) thực chất là phiên bản tiếp theo của thế hệ phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu TKB ngày xưa. Phiên bản STKB 1.0 ra đời năm 2020 tương ứng với bản TKB 12 đã phát triển trước đó. Lần nâng cấp này của STKB lên 2.0 đánh dấu một bước phát triển nữa của phần mềm, tăng cường chức năng và hỗ trợ các nhà trường trên toàn quốc nhiều hơn. Sau đây là tổng quan các tính năng mới nhất của phiên bản STKB 2.0.

Kính gửi: Ban Giám hiệu nhà trường THPT & THCS trên địa bàn TP Hà Nội.

Chúng tôi xin vui mừng thông báo với các nhà trường về sự ra đời của bảng nâng cấp đặc biệt của phần mềm xếp thời khóa biểu của chúng tôi: bản nâng cấp STKB 1.0.

Video hướng dẫn cách tạo phòng học bộ môn. Ví dụ tại một trường THCS có 2 phòng thực hành tin học. Trong đó:
- Khối 6, 8 học ở phòng Tin học 1 hoặc Tin học 2
- Khối 7 chỉ học tại phòng Tin học 1
- Khối 9 chỉ học tại phòng Tin học 2

Do Gmail tăng cường tính năng bảo mật nên để gửi được email từ phần mềm STKB, ta sẽ phải tạo mật khẩu ứng dụng để sử dụng trong việc gửi thư.

Do trang web tinhocnhatruong.vn chưa đăng ký cấp chứng chỉ bảo mật nên các phần mềm được tải xuống từ website sẽ được cảnh báo là không an toàn và có nguy hiểm. Video dưới đây sẽ hướng dẫn thầy cô cách tải phần mềm STKB bằng trình duyệt Microsoft Edge, làm tương tự với trình duyệt Google Chrome và hướng dẫn cách cài STKB trên máy tính cài đặt HĐH WIndows 10 khi xuất hiện thông báo: Windows protected your PC

Do nhiều trường khi đặt khung thời khóa biểu để cố định tiết HOP quá nhiều trong yêu cầu rằng buộc của GV để cố định ngày nghỉ làm cho phần mềm không thể xếp được 100%. Video này hướng dẫn các thầy cô cách xếp các tiết còn bị thiếu trên Khung nhìn (Mainloop) thời khóa biểu.

Kính gửi: Ban Giám hiệu nhà trường Tiểu học, THCS, THPT.

Nhân dịp năm học mới 2020-2021, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cám ơn đến các nhà trường thời gian qua đã sử dụng phần mềm Xếp thời khóa biểu STKB 1.0 của chúng tôi. Xin chúc các nhà trường một năm mới thành công và đạt thật nhiều thành tích trong học tập và giảng dạy.

Phần mềm Xếp thời khóa biểu Nhà trường là một trong những phần mềm quan trọng nhất của công ty Tin học & Nhà trường. Với trên 30 năm liên tục phát triển, STKB là biểu tượng của phần mềm ứng dụng CNTT thành công nhất trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam. STKB đã lần đầu tiên hỗ trợ cho thời khóa biểu xếp cả chủ nhật, suốt 7 ngày trong tuần, rất phù hợp với tất cả các loại, kiểu nhà trường của Việt Nam, đặc biệt trong thời gian chống dịch Covid này.

Phần mềm Xếp thời khóa biểu Nhà trường là một trong những phần mềm quan trọng nhất của công ty Tin học & Nhà trường. Với trên 30 năm liên tục phát triển, STKB là biểu tượng của phần mềm ứng dụng CNTT thành công nhất trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam. STKB đã lần đầu tiên hỗ trợ cho thời khóa biểu xếp cả chủ nhật, suốt 7 ngày trong tuần, rất phù hợp với tất cả các loại, kiểu nhà trường của Việt Nam, đặc biệt trong thời gian chống dịch Covid này.

Kính gửi: Ban Giám hiệu nhà trường THPT & THCS trên địa bàn TP Hà Nội.

Chúng tôi xin vui mừng thông báo với các nhà trường về sự ra đời của bảng nâng cấp đặc biệt của phần mềm xếp thời khóa biểu của chúng tôi: bản nâng cấp STKB 1.0.

Phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu là một trong những phần mềm quan trọng nhất của công ty Tin học & Nhà trường. Với trên 30 năm liên tục phát triển, STKB là biểu tượng của phần mềm ứng dụng CNTT thành công nhất trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam. Phiên bản STKB có nhiều tính năng phát triển đột phá vào việc đánh giá, tối ưu hóa dữ liệu thời khóa biểu giáo viên và hỗ trợ hoàn toàn mô hình các lớp học hai buổi..

Trên thực tế trong các nhà trường Việt Nam hay xẩy ra nhu cầu sau: thay đổi, chuyển đổi toàn bộ TKB nhà trường từ buổi này sang buổi khác và ngược lại. Ví dụ có yêu cầu chuyển đổi thời khóa biểu thứ 5 và thứ 7: thứ 5 từ nay sẽ dùng thời khóa biểu thứ 7, và ngược lại, thứ 7 sẽ dùng TKB thứ 5.

Lệnh Show All Room  đưa vào 1 giao diện mới cho phép quan sát đồng thời các phòng học trong nhà trường, bài viết này giới thiệu chi tiết chức năng này của phần mềm TKB.

Trong các phiên bản trước đây của phần mềm STKB, người dùng chỉ được thao tác trên các TKB lớp và giáo viên và không thể thao tác được trên các TKB phòng. Giờ đây người xếp thời khóa biểu có thể thao tác trực tiếp trên các thời khóa biểu phòng học tương tự như thao tác trên các thời khóa biểu lớp hay giáo viên trong mọi giao diện tinh chỉnh dữ liệu thời khóa biểu của phần mềm.

1 2
 
CÔNG TY TNHH TIN HỌC VÀ NHÀ TRƯỜNG
 
Phòng 1407 - Nhà 17T2 - Trung Hoà Nhân Chính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 024.22469368
Email: kinhdoanh@tinhocnhatruong.vn

© 2020 Công ty TNHH Tin học và Nhà trường - ĐCĐK: Nhà 6, ngõ 518, phố Đội Cấn, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, Việt Nam. GPĐKKD số: 0109095257 do Sở KHĐT Tp.Hà Nội cấp ngày 20/02/2020.
Email: kinhdoanh@tinhocnhatruong.vn. Điện thoại: 024.22469368. Fax: 024.22469368